SỰ KHÁC NHAU BỆNH VIỆN THÚ Y VÀ PHÒNG KHÁM THÚ Y

Gần đây xuất hiện rất nhiều dịch vụ thú y trong thành phố, vậy làm sao các bạn phân biệt được quy mô hoạt động và chất lượng dịch vụ của một Phòng Khám Thú-Y so với Bệnh Viện Thú-Y, từ đó có sự chọn lựa đúng đắn để trao gởi sức khỏe Thú Cưng của mình đúng chỗ.

Ảnh: Ths.Bs Thái Thị Mỹ Hạnh đang siêu âm cho em

Để có được chữ Bệnh Viện Thú – Y thì doanh nghiệp đó phải là 1 công ty, mà công ty thì sẽ chịu kiểm soát của nhiều cơ quan: thuế, quản lý thị trường, bảo hiểm, lao động, môi trường, chi cục thú-y thành phố… mọi cái phải có chứng từ hóa đơn, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Do đó Khách Hàng rất yên tâm về chất lượng thuốc men, hàng hóa, thực phẩm được sử dụng tại Bệnh Viện. Còn PK Thú Y thường tự thu, tự chi, tự chọn nguồn gốc hàng hóa, tự nộp thuế không chịu sự giám sát của nhiều cơ quan ban ngành, PKTY thường mang tính kinh doanh nhỏ lẻ không chú ý tới uy tín thương hiệu, quyền lợi khách hàng cũng như chất lượng dịch vụ…..

Ảnh: Máy xét nghiệm

Bệnh Viện Thú Y thường phân thành các Khoa: Truyền Nhiễm, Nội Khoa, Ngoại Khoa, Xét Nghiệm khu dành cho Chó, khu dành cho Mèo …. Điều này rất quan trọng nếu không có sự tách biệt các khoa, bệnh sẽ lây lan giữa thú bệnh và thú khỏe, tình trạng nhiễm trùng bệnh viện sẽ gia tăng, tiếng sủa của chó gây căng thẳng stress cho mèo. Ở PKTY thường gom chung lại thành 1 khoa, do đó dễ nhiễm bệnh chéo sau 1 thời gian điều trị tại PK, ngoài ra sẽ không đầu tư thuốc men và trang thiết bị chuyên khoa mà thường dùng chung, BS cũng sẽ không có chuyên môn sâu trong một lĩnh vực chuyên khoa, do đó BS tại PK sẽ có kiến thức rộng nhưng không sâu như BS chuyên khoa tại các BVTY.

Ảnh: Máy X-Quang tại Pet-pro

 

Ảnh: Phim chụp X-Quang của bé cùn tại Pet-Pro

Bệnh Viện Thú Y là một tập thể có phân cấp chuyên môn hẳn hoi: đứng đầu là giám đốc chuyên môn thường có học vị từ Thạc sĩ trở lên (kinh nghiệm trên 10 năm), sau Giám Đốc chuyên môn có BS trưởng khoa (kinh nghiệm trên 5 năm), sau trưởng khoa là Bs (kinh nghiệm dưới 3 năm). Để hỗ trợ cho các BS còn có các Kỹ Thuật Viên (Y tá thú y), Dược Sĩ, Lễ Tân, Kế Toán, Kỹ Thuật Viên xét nghiệm…Do đó Bệnh Viện thường chẩn đoán và điều trị được tất cả các ca bệnh từ dễ đến khó và chi phí cũng được dựa trên tay nghề của BS cũng như độ khó của từng ca bệnh, mức độ dùng thuốc đặc trị … tất cả mọi thứ đều được lập trình sẵn chứ không tùy tiện lấy giá theo mặt khách hàng, PKTY thường có phát đồ chung cho tất cả các ca nên thời gian điều trị thường kéo dài, thú cưng bị lạm dụng thuốc nhiều hơn khi được khám chuyên khoa tại các bệnh viện, vì ở BV sẽ tìm ra bệnh ngay, cho thuốc chính xác cho thuốc đặc trị ngay từ đầu bệnh nên rút ngắn thời gian điều trị.

Ảnh: Phòng phẫu thuật tại Pet-Pro

Bệnh Viện Thú Y luôn luôn có Phần Mềm Lưu Trữ hồ sơ bệnh án suốt đời giúp các BS và chủ nuôi tra cứu và tìm ra nguyên nhân bệnh chính xác và nhanh chóng, có lịch hẹn nhắc tái khám tự động, đây là 1 cơ sở dữ liệu quý nhưng chi phí đầu tư không hề rẻ do đó khách hàng sẽ không tận dụng được tiện ích vượt trội này khi đến các phòng khám thú y nhỏ, hồ sơ thường viết tay nguệch ngoạc không truy cứu được bệnh sử hay có thì tìm rất lâu.

Bệnh Viện Thú Y làm việc theo 1 quy trình chuyên môn nghiêm ngặt và hằng năm được giám định lại để tái cấp phép, do đó nếu ra toa không có chứng cứ, phẫu thuật không theo trình tự vô trùng, vệ sinh Bệnh Viện không đúng quy định, bảo quản và sử dụng thuốc sai mục đích sẽ bị tịch thu giấy chứng nhận. Bệnh Viện Thú Y PetPro là Bệnh Viện Thú-Y đầu tiên trong cả nước đã lấy được  Chứng Chỉ ISO (9001-2015) về quản lý bệnh viện và kiểm soát vô trùng của Anh Quốc từ năm 2016.

Ngoài ra Bệnh Viện còn có cả Bộ Phận Chăm Sóc Khách Hàng luôn lắng nghe những nhu cầu và giải quyết những bức xúc của khách hàng, cũng như có các chính sách bồi hoàn và bảo hành thỏa đáng khi dịch vụ không đáp ứng sự mong đợi.

Bệnh Viện Thú Y PetPro là 1 chuỗi dịch vụ khép kín hoàn hảo phục vụ trọn đời cho 1 Thú Cưng do đó nó thường được chọn là Mái Nhà thứ 2 của các Bé Cưng.

Niềm Tin của Khách và Sức Khỏe của Bé luôn là Sứ Mệnh của Chúng tôi. Pet Pro luôn nổ lực hết mình để mang những điều tốt đẹp nhất đến Thú Cưng của Bạn !

Vì Động Vật Xứng Đáng Được 1 Cuộc Sống Khỏe Mạnh Và Hạnh Phúc.

🏠 Địa điểm:
1. Chi nhánh Petpro 1: 192/7 Phú Thọ Hòa, P.Thọ Hòa, Q.Tân Phú.
2. Chi nhánh Petpro 2: 387-389 Cộng Hòa, P.13, Q.Tân Bình.
3. Chi nhánh Petpro 3: 111 Trường Chinh, P.12, Q. Tân Bình.
4. Chi nhánh Petpro 4: 216 Nguyễn Thị Tú, P.Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân
5. Chi nhánh PetPro 5: 493 Kinh Dương Vương, P. An Lạc, Q. Bình Tân.
6. Chi nhánh PetPro 6: 383 Nguyễn An Ninh, Phường 9, TP. Vũng Tàu

#PetPro #BenhVienThuY


Lịch hẹn